KHOẢNG 20 TRIỆU ĐỐI TƯỢNG THUỘC 7 NHÓM ĐƯỢC THỤ HƯỞNG GÓI HỖ TRỢ 62.000 TỈ ĐỒNG CỦA CHÍNH PHỦ.

Hùng Phúc VP Luật sư 9 lượt xem Chưa được phân loại

Có thể ngay trong tháng 4, các đối tượng người có công (NCC), bảo trợ xã hội (BTXH), hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hưởng gói hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng của Chính phủ. Các địa phương đều đã có danh sách nên khi Thủ tướng có quyết định thì sẽ triển khai được ngay.

Đối tượng có hợp đồng lao động sẽ được hỗ trợ thông qua hệ thống doanh nghiệp (DN) và xác nhận của chính quyền địa phương. Việc hỗ trợ tối đa trong 3 tháng, với tinh thần tháng nào bị giảm sâu thu nhập, tháng nào đủ điều kiện thì hỗ trợ tháng đó.

Với việc cho doanh nghiệp vay lãi 0% để trả lương, doanh nghiệp đứng ra vay, Ngân hàng Chính sách xã hội chi trả trực tiếp vào tài khoản của người lao động.

Đối với lao động tự do, Bộ LĐ-TB-XH đang xây dựng dự thảo thông tư để trình Thủ tướng, dự kiến gồm có 7 nhóm lao động tự do bao gồm: Những người bán hàng rong quà vặt, làm xe ôm, thu rác, bốc vác, bán vé số, những lao động trong lĩnh vực như nhà hàng, dịch vụ, ăn uống, chăm sóc sức khỏe… Trên cơ sở những đối tượng như vậy, sau khi có quyết định của Thủ tướng sẽ có thông tư của Bộ LĐ-TB-XH chi tiết hóa một bước nữa để các địa phương dựa vào đó khảo sát, đánh giá và lên danh sách cụ thể.

luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.