Từ 30/5/2023, giáo viên tiểu học, THCS hạng I không cần có bằng thạc sĩ

Luật Hùng Phúc 10 lượt xem Chính sách mới, Quy định mới, Tin tức
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung chùm Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn, xếp lương giáo viên.

Trước đây, tại các Thông tư 02, 03 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giáo viên tiểu học hạng I, giáo viên trung học cơ sở hạng I phải có:

  • Bằng thạc sĩ trở lên thuộc chuyên ngành giảng dạy hoặc chuyên ngành phù hợp với môn học giảng dạy hoặc ngành quản lý giáo dục.
  • Chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng I.

Tuy nhiên theo quy định mới tại Thông tư 08 năm 2023, yêu cầu trên đã được sửa đổi, giáo viên không cần có bằng thạc sĩ mà chỉ cần bằng cử nhân trở lên thuộc chuyên ngành giảng dạy hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Từ 30/5/2023, giáo viên tiểu học, THCS hạng I không cần có bằng thạc sĩ
Từ 30/5/2023, giáo viên tiểu học, THCS hạng I không cần có bằng thạc sĩ

Ngoài ra, Thông tư 08 đã bỏ chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp theo hạng. Nếu giáo viên đã có một trong các chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp theo quy định cũ trước ngày 30/6/2022 thì được xem là đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp.

Tức là giáo viên trước đây đã có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II không cần học thêm chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp để thi/xét thăng hạng I.

Có thể thấy, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo của giáo viên tiểu học hạng I và giáo viên trung học cơ sở hạng I đã được nới lỏng hơn so rất nhiều với quy định cũ. Giáo viên sẽ dễ dàng thăng hạng hơn trước đây rất nhiều.

Thông tư 08/2023/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 30/5/2023.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.