CHUYỂN NHƯỢNG TOÀN BỘ VỐN ĐIỀU LỆ CÔNG TY TNHH MTV

Lượt xem: 690

Trong quá trình hoạt động Công ty TNHH MTV, căn cứ vào nhu cầu cũng như tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty. Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ của công ty cho cá nhân, tổ chức khác để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, khi thực hiện còn gặp một số vướng mắc về trình tự, thủ tục thực hiện. Để giúp Quý vị nắm được trình tự, thủ tục thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ khi có nhu cầu. Sau đây, Văn phòng Luật sư Hùng Phúc gửi đến Quý vị bài viết  có tự đề “Chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ Công ty TNHH cho cá nhân hoặc tổ chức khác” như sau:

Ảnh Minh Họa

1. Phương thức chuyển nhượng vốn và thành phần hồ sơ

Phương thức chuyển nhượng vốn

Chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức. Người nhận chuyển nhượng phải đăng ký thay đổi chủ sở hữu tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

1.2. Thành phần hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

* Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty (Phụ lục II-4, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

* Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;

* Hợp đồng chuyển nhượng vốn hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn;

* Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.

* Trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân: bản sao chứng cá nhân quy định Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP; Trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức: bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương; Danh sách người đại diện theo ủy quyền, bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền.

2 . Trình tự thực hiện

2.1. Chuẩn bị hồ sơ

Soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo như thành phần hồ sơ nêu trên; Kiểm tra thông tin hồ sơ.

2.2. Nơi nộp hồ sơ:

* Trường hợp nộp trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký.

* Trường hợp nộp qua mạng điện tử bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số: nộp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

2.3. Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, người nộp hồ sơ tiến hành sửa đổi hồ sơ theo thông báo của phòng đăng ký kinh doanh, sau đó nộp lại hồ sơ.

2.4. Lệ phí. 100.000 đồng/lần đối với hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Miễn lệ phí đối với hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử.

2.5. Nhận kết quả: Giấy đăng ký kinh doanh mới

Trên đây là ý kiến tư vấn pháp luật của chúng tôi. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ qua địa chỉ Văn Phòng Luật sư Hùng Phúc để được Luật sư tư vấn và giải đáp một cách tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Quý vị!

Trân trọng!

Luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm