Bảo vệ thành công quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong vụ án phân chia di sản thừa kế (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Luật Hùng Phúc 11 lượt xem Dân sự

Khách hàng bà Nguyễn T.V là một trong bảy người con của cụ C và cụ Đ. Lúc sinh thời, hai cụ có mua được một mảnh đất có diện tích khoảng 1000m2 tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo với mục đích để cho người con trai cả ra ở riêng, tuy nhiên sinh sống được một thời gian người con này đã cùng vợ và các con chuyển vào nam làm ăn sinh sống, bán lại mảnh đất này cho hai cụ. Hai cụ đã quản lý, sử dụng thửa đất và được cấp GCNQSD đất vào năm 2002.

Bà Nguyễn T.V sau khi ly hôn do không có nơi ở nên đã về sinh sống cùng hai cụ trên thửa đất. Đến năm 2011, ông K (người con thứ năm) đã đón cụ Đ vào miền nam sinh sống, cụ C và bà V tiếp tục sinh sống trên mảnh đất nêu trên. Do bà V không có đất ở và cũng là người thường xuyên chăm sóc, phụng dưỡng mẹ khi đau ốm, nên cụ C từng có ý nguyện tặng cho bà V ½ thửa đất.

Tuy nhiên, sau khi hai cụ qua đời thì ông K đã đưa ra một bản di chúc với nội dung cụ Đ và cụ C đã để lại cho ông K toàn bộ mảnh đất. Tuy nhiên, bản di chúc có nhiều thông tin sai lệch, không đúng với thực tế và trình tự, thủ tục lập di chúc không đảm bảo đúng quy định của pháp luật, có dấu hiệu bị làm giả.

Sau khi xem xét, đánh giá các thông tin, tài liệu do bà Nguyễn T.V cung cấp, Luật Hùng Phúc đã tư vấn bà Nguyễn T.V khởi kiện hủy bỏ bản di chúc của cụ Đ và cụ C để tiến hành phân chia di sản thừa kế theo quy định của pháp luật. Luật sư Đào Thị Khánh Hòa đại diện công ty Luật Hùng Phúc tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà V. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm với công việc và linh hoạt trong đàm phán, Luật sư đã giúp bà Nguyễn T.V giành được quyền lợi ngay trong giai đoạn hòa giải tại Tòa án.

Ls Đào Thị Khánh Hoà
Luật sư Đào Thị Khánh Hoà – Công ty Luật Hùng Phúc

Kết quả, Bà V, ông K và những người liên quan đã đồng ý hủy bản di chúc và cùng nhau kí vào văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế.

Thực tế, những trường hợp làm giả di chúc, tranh chấp di sản thừa kế giữa anh chị em ruột rất phổ biến. Việc làm giả di chúc là vi phạm quy định pháp luật có thể bị xử phạt hành chính, tước quyền thừa kế, trong một số trường hợp còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Luật Hùng Phúc với đội ngũ luật sư nhiều năm trong nghề, am hiểu và có kinh nghiệm giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong rất nhiều vụ việc tranh chấp di sản thừa kế. Với mục tiêu trước hết là đem lại giá trị cho khách hàng, cống hiến cho xã hội, chúng tôi tự tin đem đến dịch vụ pháp lý uy tín – chuyên nghiệp hàng đầu cho khách hàng. Được phụng sự khách hàng, được khách hàng tin tưởng là vinh dự và động lực to lớn để Luật Hùng Phúc nỗ lực hoạt động và ngày càng phát triển.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.