DÒNG VỐN FDI VÀ DDI ĐẦU TƯ TẠI TỈNH VĨNH PHÚC QUÝ I/2020 CHẢY CHẬM

Lượt xem: 935

Năm 2020, Vĩnh Phúc đặt mục tiêu thu hút 550 triệu USD vốn FDI và 5.500 tỷ đồng vốn đầu tư từ các dự án DDI. Để đạt được mục tiêu này, ngay từ đầu năm, tỉnh đã tập trung cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng và triển khai Chương trình xúc tiến đầu tư hướng đến thị trường giàu tiềm năng và các công ty đa quốc gia. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 3 tháng đầu năm, thu hút vốn đầu tư của các dự án FDI và DDI đều không đạt kế hoạch đề ra.

DÒNG VỐN FDI VÀ DDI ĐẦU TƯ TẠI TỈNH VĨNH PHÚC QUÝ I/2020  CHẢY CHẬM

 Theo báo cáo của UBND tỉnh, quý I/2020, toàn tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 16 dự án DDI và điều chỉnh tăng vốn 2 dự án DDI, với tổng vốn cấp mới và đăng ký tăng thêm là 2.291 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2019, số dự án DDI thu hút được trong 3 tháng đầu năm nay cao gấp đôi nhưng số vốn đầu tư thì chỉ bằng 48,89%.

Đối với thu hút FDI, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nội dung của Chương trình xúc tiến đầu tư nước ngoài chưa triển khai được nên dòng vốn FDI đổ vào tỉnh không cao. Cụ thể, 3 tháng đầu năm, tỉnh thu hút được 5 dự án mới, tổng vốn đăng ký 7,6 triệu USD, điều chỉnh tăng vốn cho 8 dự án, tổng vốn tăng thêm 40,8 triệu USD. So với cùng kỳ năm 2019 thì số dự án FDI đầu tư vào tỉnh năm nay ít hơn 14 dự án và chỉ bằng 18,6% về tổng vốn.

Hướng đến mục tiêu thu hút đầu tư vào thị trường tiềm năng và các công ty đa quốc gia, cùng với tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường đối thoại với doanh nghiệp; kịp thời nắm bắt, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong giải quyết các thủ tục đầu tư, triển khai dự án, sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp khi có nhu cầu mở rộng sản xuất, thay đổi phương án sản xuất kinh doanh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch; chuẩn bị tốt các điều kiện về hạ tầng, viễn thông, điện, nước đến chân hàng rào các khu công nghiệp…

(http://sokhdt.vinhphuc.gov.vn/)

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm