Luật Hùng Phúc bảo vệ thành công trong vụ việc khởi kiện yêu cầu công nhận hợp đồng mua bán đất viết tay (Hồ Sơn, Tam Đảo)

Lượt xem: 353

Ông Đỗ V.S có mua lại một mảnh đất 750m2 của ông Đỗ V. L với số tiền 1.500.000đ từ năm 1993 (nguồn gốc thửa đất là do anh trai ông L khai hoang, nhưng không sử dụng nên cho ông L), hai bên có lập giấy bán đất viết tay và có xác nhận làm chứng của trưởng khu là ông K, gia đình ông S đã dọn vào và sinh sống ổn định từ đó cho đến nay.

Do điều kiện kinh tế khó khăn nên sau khi nhận chuyển nhượng, gia đình ông S vẫn chưa làm được thủ tục sang tên mảnh đất. Đến năm 2021 sau khi ông L qua đời, vợ chồng ông S có đến gặp anh Đỗ V.N là con trai ruột của ông L nhờ anh làm thủ tục phân chia di sản thừa kế và sang tên cho vợ chồng ông S thì ông N không đồng ý và hai bên xảy ra tranh chấp. Luật Hùng Phúc đã tư vấn cho gia đình ông S khởi kiện yêu cầu công nhận Hợp đồng chuyển nhượng đất.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/7/2023, Luật sư Nguyễn Thị Thi (Công ty Luật Hùng Phúc) đã thành công đòi lại quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Yêu cầu khởi kiện được chấp nhận. Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông S và ông L được công nhận, gia đình ông S có quyền liên hệ với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất nêu trên. Sau khi có bản án, chúng tôi đã hỗ trợ gia đình ông S cấp GCNQSDĐ cho thửa đất nêu trên theo bản án.

Luật sư Nguyễn Thị Thi - Công ty Luật Hùng Phúc
Luật sư Nguyễn Thị Thi – Công ty Luật Hùng Phúc

Theo quy định của pháp luật, giấy mua bán nhà đất viết tay không có công chứng, chứng thực sẽ bị vô hiệu vì không bảo đảm về mặt hình thức. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện ít nhất ⅔ nghĩa vụ trong giao dịch thì người dân có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của hợp đồng mà không cần thực hiện việc công chứng, chứng thực. Trong trường hợp này ông S đã thanh toán toàn bộ số tiền mua đất cho ông L, nên hoàn toàn có căn cứ yêu cầu công nhận hiệu lực của hợp đồng.

Có rất nhiều trường hợp như vậy xảy ra trong thực tế, người dân nên tìm hiểu kĩ để tránh làm mất đi lợi ích của mình. Luật Hùng Phúc với đội ngũ Luật sư am hiểu và có nhiều năm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất đai, Thủ tục hành chính đất đai… sẵn sàng hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí cho các khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ.

Một lần nữa, xin chúc mừng quý khách hàng đã nhận được quả ngọt sau 20 năm ròng rã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đât. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phúc, chúc quý khách có nhiều sức khỏe và thành công.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm