Luật Hùng Phúc thực hiện thành công vụ việc cấp Sổ đỏ lần đầu cho đất không có giấy tờ trước 1993

Lượt xem: 185

Gia đình ông Nguyễn N.T là chủ sử dụng của một thửa đất có diện tích 373.6 (Lý Nhân, Vĩnh Tường), nguồn gốc của thửa đất là đất thổ cư cũ, được sử dụng ổn định, không tranh chấp, không lấn chiếm, không mua bán hay trao đổi với các hộ xung quanh từ trước 1993 cho đến nay.

Trước năm 1993, ông T đã tiến hành xây dựng một ngôi nhà ở và sử dụng vào mục đích đất ở và trồng cây lâu năm cho đến nay. Năm 2020, gia đình ông tiến hành thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho thửa đất này, tuy nhiên do gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc của thửa đất nên gia đình ông T vẫn chưa thể thực hiện.

Tháng 5/2022, gia đình ông T tìm đến Luật Hùng Phúc để yêu cầu trợ giúp pháp lý. Trường hợp của ông T gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nguồn gốc thửa đất vì thửa đất không có giấy tờ gì liên quan đến quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, tuy nhiên sau khi thẩm định hồ sơ nhận thấy đây là vụ việc có khả năng thực hiện nên Luật Hùng Phúc đã tiếp nhận và lên phương án giải quyết.

Sau 6 tháng thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan chức năng và các bên liên quan, đến tháng 11/2022, UBND huyện Vĩnh Tường ra Quyết định về việc Công nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông T, xác định nguồn gốc thửa đất của ông, công nhận QSDĐ như giao đất có thu tiền sử dụng đất và xác định thời điểm sử dụng đất là từ trước 15/10/1993.

Luật Hùng Phúc thực hiện thành công vụ việc cấp Sổ đỏ lần đầu cho đất không có giấy tờ trước 1993
Luật Hùng Phúc thực hiện thành công vụ việc cấp Sổ đỏ lần đầu cho đất không có giấy tờ trước 1993

Đến tháng 9/2023 thửa đất trên được cấp GCN cho ông Nguyễn N.T. Cơ quan thuế xác định nghĩa vụ tài chính của gia đình ông T theo Điều 6 Nghị định 45/2014/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất. Do đó, ông T không phải nộp tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức giao đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất mà chỉ phải nộp lệ phí trước 1.050.000 đồng.

Một trong những nguyên tắc hàng đầu khi tiếp nhận vụ việc của chúng tôi là “Chỉ tiếp nhận những vụ việc có khả năng thực hiện”. Mọi hồ sơ trước khi giao kết hợp đồng với khách hàng đều được thẩm định chặt chẽ về tính khả thi.

Đối với các vụ việc liên quan đến cấp GCNQSDĐ lần đầu, thời gian thực hiện của từng vụ việc sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào độ khó của từng trường hợp, do đó Luật Hùng Phúc rất biết ơn khách hàng vì đã luôn tin tưởng giao phó.

Một lần nữa xin chúc mừng quý khách đã nhận được quả ngọt sau nhiều năm vất vả thực hiện cấp sổ đỏ cho mảnh đất của ông cha. Chúc quý khách luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn!


Luật Hùng PhúcVì những điều tốt đẹp


 

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm