Truy tố “thánh nổ” mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo

Lượt xem: 356

Ngày 1/3, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Nhung (SN 1970; trú tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truy tố “thánh nổ” mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Nhung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ nên Nguyễn Thị Nhung tự giới thiệu với nhiều người, bản thân bị can làm việc ở Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ để đi lừa đảo.

Đối tượng “nổ” có khả năng mua xe thanh lý của Văn phòng Chính phủ với giá rẻ, làm được sổ đỏ đất nông nghiệp… Do tin lời Nhung, vợ chồng ông T.A.S. (SN 1965; ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã nhiều lần đưa cho bị can này số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Cụ thể, vào đầu tháng 4/2021, Nhung “khoe” với ông S., Văn phòng Chính phủ đang bán thanh lý 1 ô tô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger với giá 272 triệu đồng và 1 xe nhãn hiệu Camry 2.5 với giá 390 triệu đồng. Nếu ông S. có nhu cầu, Nhung mua thanh lý hộ và hứa sau khi bàn giao xe sẽ giúp làm biển số đẹp cho 2 chiếc xe này.

Từ ngày 23 đến ngày 29/4/2021, vợ chồng ông S. đã chuyển cho Nhung 502 triệu đồng để mua 2 chiếc ô tô và chi phí để có biển số đẹp. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của ông S., Nhung dùng chi tiêu cá nhân hết. Ngoài việc hứa mua xe thanh lý, Nhung còn hứa sẽ giúp gia đình ông S. làm sổ đỏ cho 12.000 m2 đất nông nghiệp và yêu cầu chuyển 220 triệu đồng để dùng làm chi phí.

Ngày 27/4/2021, Nhung bảo với ông S. mình được giao nhiệm vụ vào TP Hồ Chí Minh lấy 7 triệu USD cho lãnh đạo Trung ương. Nhung hứa nếu ông S. hỗ trợ mình sẽ chia cho 10 tỷ đồng. Do tin tưởng Nhung, ông S. tiếp tục đưa cho “thánh nổ” này 310 triệu đồng tiền để bồi dưỡng nhân viên ngân hàng và tiếp khách cho chuyến vào công tác TP Hồ Chí Minh.

Sau đó, Nhung đi mua 2 chiếc valy và dùng USD giả chất đầy trong valy để ông S. tin tưởng. Với những lý do khác nhau, Nhung tiếp tục yêu cầu ông S. chuyển thêm 150 triệu đồng để làm các thủ tục giấy tờ cho xe và đất. Tổng cộng Nhung đã lừa đảo được hơn 1 tỷ đồng. Thấy có những dấu hiệu bất thường, ông S. kiểm tra valy thì phát hiện bên trong toàn đô la “âm phủ” nên đã báo với cơ quan chức năng.

Đến ngày 10/5/2021, Nhung bị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm