Điều kiện tách thửa tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 2022

Luật Hùng Phúc 15 lượt xem Đất đai

Theo quy định pháp luật, mỗi tỉnh thành có quy định diện tích cấp sổ đỏ và diện tích tối thiểu để tách thửa riêng phù hợp với tình trạng quy hoạch xây dựng của từng địa phương. Dưới đây là diện tích tối thiểu để tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Dieu Kien Tach Thua Tai Vinh Phuc

1. Diện tích tối thiểu và điều kiện để được tách thửa đất ở tỉnh Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Căn cứ Điều 12 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 42/2014/QĐ-UBND được sửa đổi bởi khoản 4 Điều 1 Quyết định 28/2016/QĐ-UBND, diện tích chia, tách thửa đất ở tối thiểu và điều kiện chia, tách thửa đất ở tỉnh Vỉnh Phúc được quy định như sau:

– Diện tích chia, tách thửa đất ở tối thiểu trên địa bàn tỉnh là ba mươi (30) mét vuông.

– Điều kiện chia, tách thửa đất ở:

Hộ gia đình, cá nhân chỉ được chuyển nhượng, tặng cho, chia tách thửa đất ở để hình thành thửa mới mà không có sự nhập thửa giữa các thành viên trong hộ gia đình, hoặc giữa những hộ gia đình, cá nhân với nhau thì diện tích thửa đất mới hình thành sau khi chia tách phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất) từ ba (03) mét trở lên và diện tích không nhỏ hơn ba mươi (30) mét vuông;

+ Trường hợp khi chia tách thửa đất có hình thành đường giao thông thì đường giao thông đó phải có mặt cắt ngang ≥ 1,5 mét và diện tích, kích thước thửa đất sử dụng để xây dựng nhà ở phải đảm bảo đủ điều kiện tại Khoản 1 Điều này;

+ Đối với khu vực đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được cấp có thẩm quyền phê duyệt và có quy chế quản lý hoạt động xây dựng hay quy chế quản lý quy hoạch thì việc tách thửa phải tuân thủ quy hoạch chi tiết được duyệt;

+ Trường hợp đặc biệt do Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét quyết định.

2. Các trường hợp không được phép tách thửa tại Vĩnh Phúc

Căn cứ Điều 12 Quy định ban hành kèm theo Quyết định 42/2014/QĐ-UBND sửa đổi bởi khoản 4 Điều 1 Quyết định 28/2016/QĐ-UBND, trường hợp không được phép tách thửa đất được quy định như sau:

– Thửa đất thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

– Thửa đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật;

– Thửa đất không đủ điều kiện về diện tích tối thiểu do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành.

Ngoài ra, đối với trường hợp người sử dụng đã nộp hồ sơ hợp lệ đề nghị cấp Giấy chứng nhận trước ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận thì được xét cấp Giấy chứng nhận theo diện tích chia, tách thửa đất ở tối thiểu theo Quyết định này.

Như vậy, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất ở tỉnh Vĩnh Phúc là 30m2. Ngoài điều kiện về diện tích tối thiểu được phép tách thửa, đất tách thửa không được thuộc trường hợp không được phép tách thửa theo quy định pháp luật.

Trên đây là quy định của pháp luật về vấn đề diện tích tối thiểu và điều kiện được tách thửa ở Vĩnh Phúc. Mọi vướng mắc liên quan đến thủ tục tách thửa quý độc giả vui lòng liên hệ Phòng Pháp Luật Đất Đai: 0984 62 4444 để được hỗ trợ trực tiếp.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.