Luật Hùng Phúc bảo vệ thành công trong vụ án tranh chấp đất đai kéo dài hơn 40 năm

Lượt xem: 136

Cụ Nguyễn H.C địa chỉ tại xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong số những khách hàng cao tuổi nhất của Luật Hùng Phúc. Cụ cũng là một trong số ít trường hợp phải theo đuổi một vụ kiện tranh chấp đất đai kéo dài đến quá nửa đời người, khi vụ kiện của cụ bắt đầu từ những năm 1982 cho đến năm 2024 mới được khép lại.

Từ những năm 1960, gia đình cụ Nguyễn H.C có một mảnh đất diện 192 m2 ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến năm 1966, theo nhu cầu của HTXNN, cụ C đã đồng ý đổi thửa đất của mình cho HTX sử dụng làm kho chứa phân để lấy 01 thửa đất khác có diện tích 124 m2 , cũng ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm đó, gia đình cụ C đang có nhà và sinh sống ở một thửa đất khác nên thửa đất 124 m2 nêu trên được gia đình cụ sử dụng để trồng cây ăn quả. Sau khi đổi đất với HTX, cụ C đã sử dụng ổn định, công khai.

Đến năm 1982, gia đình ông Nguyễn H.T đã có hành vi chiếm dụng thửa đất nêu trên của gia đình cụ C. Ông T cho rằng gia đình ông có quyền sử dụng đối với thửa đất và nguồn gốc đất là của ông cha để lại.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, cụ C đã gửi đơn thư đề nghị các cấp chính quyền xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc và cả UBND, Sở TNMT tỉnh Vĩnh Phúc can thiệp giải quyết. Quá trình giải quyết vụ việc kéo dài, với nhiều văn bản, quyết định hành chính của các cơ quan nhưng tranh chấp giữa các bên vẫn không dừng lại.

Năm 2004, UBND huyện Yên Lạc ra quyết định số 1186/QĐ-UB ngày 17/9/2004, công nhận quyền sử dụng của cụ C đối với thửa đất nêu trên. Thực hiện quyết định trên, ngày 19/9/2004, cán bộ xã Yên Đồng đã tiến hành giao mốc giới tại thực địa cho gia đình cụ C sử dụng thửa đất. Tuy nhiên, gia đình ông Nguyễn H.T vẫn không đồng ý với kết quả giải quyết và liên tiếp có nhiều hành vi cố ý phá hoại tài sản, gây rối trên thửa đất của gia đình cụ C. Cụ C đã nộp đơn khởi kiện lên TAND huyện Yên Lạc yêu cầu gia đình ông T bồi thường và vụ việc đã được Tòa án giải quyết, buộc ông Nguyễn H.T bồi thường cho cụ C số tiền 180.000đ.Mặc dù đã thi hành án bồi thường cho cụ C, nhưng gia đình ông T vẫn ngoan cố không chấp nhận kết quả giải quyết tranh chấp đất đai của các cấp chính quyền. Ông T không thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện để giành quyền lợi của mình mà chiếm dụng thửa đất bằng cách ngang nhiên dựng lều lán, nuôi gà vịt, trồng cây trên thửa đất của cụ C.

Luật Hùng Phúc bảo vệ thành công trong vụ án tranh chấp đất đai kéo dài hơn 40 năm
Cụ Nguyễn H.C, Luật sư Đỗ Gia Thiệp và Luật sư Đào Thị Khánh Hòa – Công ty Luật Hùng Phúc tại phiên tòa phúc thẩm ngày 29/3/2024

Năm 2016, cụ C nộp đơn khởi kiện tại TAND huyện Yên Lạc, yêu cầu Tòa án giải quyết buộc gia đình ông T di dời tài sản và trả lại đất cho cụ C. Quá trình tham gia vụ án, ông Nguyễn H.T có yêu cầu phản tố đề nghị hủy quyết định số 1186/QĐ-UB ngày 17/9/2004 của UBND huyện Yên Lạc, không công nhận quyền sử dụng đất của cụ C.

Vụ án kéo dài đến năm 2022 chưa có kết quả. Cụ Nguyễn H. C đã tìm đến Luật Hùng Phúc đề nghị cử Luật sư tham gia tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho cụ trong quá trình giải quyết vụ án. Tiếp nhận yêu cầu của cụ C, Luật Hùng Phúc đã cử LS Đỗ Gia Thiệp và LS Đào Thị Khánh Hòa trực tiếp tư vấn, đại diện cho cụ C trong quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, các Luật sư Luật Hùng Phúc đã lên phương án bảo vệ quyền lợi cho cụ C, đề nghị Tòa án áp dụng quy định về thời hiệu khởi kiện đối với quyết định hành chính để đình chỉ yêu cầu phản tố của ông Nguyễn H.T, giữ nguyên quyết định 1186/QĐ-UB ngày 17/9/2004 của UBND huyện Yên Lạc đã công nhận quyền sử dụng đất của cụ C. Trong phiên tòa sơ thẩm của TAND huyện Yên Lạc và phiên tòa Phúc thẩm ngày 29/3/2024 tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc, những quan điểm, lập luận của Luật sư đã được HĐXX đồng tình, chấp nhận. Bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã công nhận quyền sử dụng 124 m2 đất tại xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc thuộc về gia đình cụ C.

Phiên tòa ngày 29/3/2024 đã khép lại quá trình theo kiện suốt 42 năm của gia đình cụ Nguyễn H.C. Kết quả đạt được là thành công của đội ngũ Luật sư Luật Hùng Phúc, cũng là niềm vui mừng, hạnh phúc khách hàng. Với Luật Hùng Phúc, thành công của chúng tôi không chỉ là kết quả đạt được trong mỗi phiên tòa, mà còn là sự hài lòng, tán thưởng của khách hàng trước cố gắng, nỗ lực hết mình của đội ngũ Luật sư.

Một lần nữa, xin chúc mừng quý khách đã khẳng định được quyền sử dụng đất hợp pháp của mình sau hơn 40 năm tranh chấp và kiện tụng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm