Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong vụ án “Khởi kiện quyết định hành chính” tại Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Yên

Lượt xem: 428

 

Ảnh Tham Gia Phiên Tòa 2
Hình ảnh Luật sư tham gia phiên tòa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ.
Thông tin vụ việc khách hàng (ông T) cung cấp (Vì lý do bảo mật, Luật Hùng Phúc xin sửa tên của người và đơn vị hành chính ):
Gia đình ông T có 01 tài sản chung là 153 m2 đất và nhà ở trên đất tại địa chỉ đường LTT, phường Q, Tp. VY, tỉnh P. Nguồn gốc thửa đất là do ông cha để lại. Cụ thể như sau:
Trước đây, ông bà T có một mảnh đất. Năm 1960, Nhà nước làm đường nên mảnh đất của ông bà T bị chia làm 02 thửa. Thửa thứ nhất gia đình ông T hiện đang ở, phía Nam giáp nhà ông L, phía Đông là đường hẻm, phía Bắc là đường ngõ, phía Tây là trục đường LTD. Thửa thứ hai có diện tích khoảng 300 m2, phía Đông là trục đường LTD, phía Nam giáp nhà anh Minh, phía Tây là đường đi dạo hồ, phía Bắc giáp cống thoát nước sinh hoạt khu phố D. Qua quá trình sử dụng, thửa đất thứ hai bị sạt lở, đến nay diện tích còn khoảng 153 m2.
Kể từ năm 1960 đến nay, gia đình ông T vẫn sử dụng thửa đất thứ hai thường xuyên, liên tục, không có tranh chấp với bất kỳ ai. Trước khi ông bà của ông T mất đã để lại quyền quản lý, sử dụng toàn bộ thửa đất trên cho bố của ông T là cụ H. Năm 2018, cụ H mất, không để lại di chúc. Các con của cụ H vẫn tiếp tục cùng nhau quản lý, sử dụng thửa đất trên, chưa thực hiện thủ tục phân chia di sản thừa kế.
Hiện nay UBND phường Q thông báo về việc gia đình ông T đã có hành vi lấn chiếm và sử dụng trái phép thửa đất có diện tích 153m2 nêu trên và thông báo sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ tài sản trên đất của gia đình Bên A.
Trên cơ sở yêu cầu của ông T, Công ty Luật Hùng Phúc đồng ý tư vấn pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Bên A trong quá trình giải quyết vụ việc nêu trên, đảm bảo quyền sử dụng đất của gia đình ông T đối với thửa đất có diện tích 153m2.
luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm