BÁO NGAY CHO CHÍNH QUYỀN CƠ SỞ KHI PHÁT HIỆN NGƯỜI NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP NGAY TRONG CỘNG ĐỒNG

Hùng Phúc VP Luật sư 11 lượt xem Tin tức

BÁO NGAY CHO CHÍNH QUYỀN CƠ SỞ KHI PHÁT HIỆN NGƯỜI NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP NGAY TRONG CỘNG ĐỒNG

Vừa qua, ngày 31/5/2020, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid 19 đã có Công văn số: 2982/CV-BCĐ về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Theo đó:

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng; Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

– Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực biên giới.

– Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra có trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

– Tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền sở tại để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.