Chính sách mới có hiệu lực hôm nay ngày 19/5/2022

Lượt xem: 347

Hôm nay – ngày 19/5/2022, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chính thức được tăng mức vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Cụ thể, Quyết định 05/2022/QĐ-TTg đã tăng mức vay tối đa của mỗi học sinh, sinh viên từ 2,5 triệu đồng/tháng lên 04 triệu đồng/tháng đối với:

– Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha/mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

– Học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình.

– Học sinh, sinh viên thuộc gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, hoả hoạn, thiên tai, dịch bệnh trong thời gian theo học.

Chính sách mới có hiệu lực hôm nay ngày 19/5/2022

Học sinh, sinh viên được vay vốn phải trả nợ gốc và tiền lãi tiền vay lần đầu tiên kể từ ngày kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định. Học sinh, sinh viên cũng có thể trả nợ trước hạn mà không chịu lãi phạt trả nợ trước hạn.

Chính sách tín dụng của học sinh, sinh viên thực hiện theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg. Trong đó:Lãi suất cho của chương trình hỗ trợ này là 6,6%/năm (sửa đổi bởi Quyết định số 750/QĐ-TTg năm 2015).

Học sinh, sinh viên được cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trường hợp học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha/mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động thì được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi nhà trường đang đóng trụ sở.

Luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm