Điều kiện kinh doanh Karaoke, Vũ trường

Luật Hùng Phúc 7 lượt xem Doanh nghiệp, Theo dòng thời sự pháp lý

Kinh doanh quán Karaoke, vũ trường là loại hình dịch vụ tiềm năng vì đáp ứng được nhu cầu giải trí của phần lớn giới trẻ. Là loại hình kinh doanh khá phát triển nhưng luôn tồn tại nhiều bất cập trong công tác quản lý do thiếu cơ chế nên tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Chính vì vậy, quy định của pháp luật về điều kiện để kinh doanh quán karaoke khá phức tạp. Cùng Luật Hùng Phúc tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

điều kiện kinh doanh karaoke, vũ trường

1. Cơ sở pháp lý

  • Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường;
  • Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

2. Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Điều kiện Kinh doanh dịch vụ karaoke Kinh doanh dịch vụ vũ trường
Tư cách pháp lý Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh
Về an ninh trật tự Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
Cơ sở vật chất Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 m2 trở lên, không kể công trình phụ. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ). Phòng vũ trường phải có diện tích sử dụng từ 80 m2 trở lên, không kể công trình phụ. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng vũ trường hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ). Địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử – văn hóa từ 200 m trở lên.
Thời gian hoạt động Không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 8 giờ sáng Không được hoạt động từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Không cung cấp dịch vụ vũ trường cho người chưa đủ 18 tuổi; trường hợp có chương trình biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện theo quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật.

Ngoài ra kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường chỉ được được sử dụng các bài hát phổ biến, lưu hành; chấp hành pháp luật lao động đối với người lao động theo quy định của pháp luật. Cung cấp trang phục, biển tên cho người lao động; bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn;

Cơ sở kinh doanh phải tuân thủ quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu, thuốc lá; tuân thủ quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự; bảo vệ môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống tệ nạn xã hội và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Theo đó, người kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường có thể phải tiến hành xin các loại giấy phép sau:

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về Phòng cháy và Chữa cháy.
  • Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
  • Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

3. Trình tự, thủ tục hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường

Hồ sơ Đơn đề nghị cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh;Bản sao có chứng thực hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
Thẩm quyền Cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke hoặc dịch vụ vũ trường.Với giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa cấp huyện được cấp.
Trình tự, thủ tục Bước 1: Tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
Bước 2: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ và thẩm định thực tế và nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ cấp Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Với những chia sẻ trên đây của Công ty Luật TNHH Hùng Phúc hi vọng đã cung cấp được những thông tin cần thiết cho Qúy khách hàng dự định kinh doanh dịch vụ karraoke, vũ trường. Nếu có bất kỳ nội dung gì cần tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.