Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vĩnh Phúc

Lượt xem: 489

Thị trường lao động Việt Nam ngày càng sôi động, số lượng người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam tăng dần lên qua các năm. Cùng Luật Hùng Phúc tìm hiểu thủ tục xin GPLĐ tại tỉnh Vĩnh Phúc cho người lao động nước ngoài.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vĩnh Phúc

Các trường hợp miễn GPLĐ

1. Là chủ sở hữu hoặc thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

2. Là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên.

3. Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới, bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải.

4. Vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài.

5. Được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

6. Được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cử sang Việt Nam giảng dạy, nghiên cứu tại trường quốc tế thuộc quản lý của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc Liên hợp quốc; các cơ sở, tổ chức được thành lập theo các hiệp định mà Việt Nam đã ký kết, tham gia.

7. Tình nguyện viên  theo hình thức tự nguyện và không hưởng lương để thực hiện điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

8. Vào Việt Nam làm việc tại vị trí nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm.

9. Vào Việt Nam thực hiện thỏa thuận quốc tế mà cơ quan, tổ chức ở Trung ương, cấp tỉnh ký kết theo quy định của pháp luật.

10. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận thực tập trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam; học viên thực tập, tập sự trên tàu biển Việt Nam.

11. Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam

12. Có hộ chiếu công vụ vào làm việc cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội.

13. Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.

14. Được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận người lao động nước ngoài vào Việt Nam để giảng dạy, nghiên cứu.

Người lao động nước ngoài không thuộc một trong các trường hợp miễn GPLĐ ở trên cần tiến hành làm GPLĐ theo quy định

Thủ tục xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Vĩnh Phúc như sau:

Bước 1: Xin nhu cầu chấp thuận sử dụng lao động

Hồ sơ bao gồm :
– Mẫu số 02/ PL1 theo Nghị định 152/2020 trong trường hợp thay đổi nhu cầu sử dụng lao động;

– Mẫu số 01/ PL1 theo Nghị định 152/2020 trong trường hợp lần đầu xin chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại công ty;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sao y công chứng;

– Giấy ủy quyền;

Hồ sơ nộp online tại : https://dichvucong.vinhphuc.gov.vn/. Sau đó nộp bản cứng tại :

Trường hợp 1: Công ty nằm ngoài Ban quản lý các Khu công nghiệp. Nộp hồ sơ tại Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc ô cửa Sở lao động- thương binh và xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

Trường hợp 2: Công ty nằm trong Khu công nghiệp nộp hồ sơ tại Trung tâm hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc ô cửa tại ô Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời gian thực hiện : 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Bước 2: Xin giấy phép lao động

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu số 11/PLI Phụ lục I  của Nghị định 152/2020

2. Giấy khám sức khỏe (khám trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ, của bệnh viện , phòng khám có chức năng khám cho người người nước ngoài)

3. Phiếu lý lịch tư pháp (được cấp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ)

4. Xác nhận kinh nghiệm đã hợp pháp hóa lãnh sự phù hợp với vị trí tuyển dụng

5. Bằng đại học đã hợp pháp hóa lãnh sự phù hợp với vị trí tuyển dụng

6. 02 ảnh màu (kích thước 4 cm x 6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

7. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

8. Bản sao có chứng thực hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

9. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty

Thời gian thực hiện : 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Kết quả: Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm