THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Lượt xem: 762

Cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại các đơn vị có trụ sở chính ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người nước ngoài (theo mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ngày 25/10/2016);

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cmx6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính màu, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

– Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất);

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất: người lao động nước ngoài phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ khác, gồm: – Đối với trường hợp đề nghị cấp lại giấy phép lao động do bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên giấy phép như họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số hộ chiếu; địa điểm làm việc: phải có các giấy tờ chứng minh. (Hồ sơ của trường hợp này bao gồm mục 1,2,3 và nội dung tại mục này). – Đối với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày theo quy định (giấy phép hết hạn): Doanh nghiệp phải chuẩn bị giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định (Giấy chứng nhận sức khỏe không quá 1 năm); văn bản thông báo của Sở Lao động – TB&XH về vị trí công việc được Chủ tịch UBND cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được lao động Việt Nam; 01 bản chính hoặc bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam của một trong các giấy tờ sau:

+ Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

+ Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

+ Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía ViệtNam và phía nước ngoài hoặc văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

+ Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

+ Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

+ Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

Thời hạn giải quyết

03 ngày làm việc (Chung cho cả nộp online và nộp trực tiếp). Trong đó: – Trung tâm hành chính công tiếp nhận hồ sơ: 0,5 ngày. – Sở Lao động – TB&XH: 2,5 ngày.

Lệ phí

450.000 đồng/1 giấy phép cấp mới (theo quy định tại Nghị quyết số 56/2016/NQ-HĐND ngày 22/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc).

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm