TỪ 01/01/2021, DOANH NGHỆP ĐĂNG KÝ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG CẦN VỐN PHÁP ĐỊNH

Lượt xem: 692

Đây là một trong những điểm mới, đáng chú ý của Luật đầu tư 2020 có hiệu lực từ 01/01/2021. Nếu như trước kia, để kinh doanh ngành nghề bất động sản, doanh nghiệp cần vốn điều lệ không thấp hơn 20 tỷ đồng thì kể từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ không bắt buộc phải có vốn pháp định trên 20 tỷ.

Ngoài ra điểm b khoản 2 Điều 75 Luật Đầu tư năm 2020 cũng sửa đổi quy định về thẩm quyền cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản. Cụ thể:

Thứ nhất, đối với dự án bất động sản không thuộc trường hợp quy nêu trên, thẩm quyền cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản thực hiện như sau:

– Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản đối với dự án do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc đầu tư.

– Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản đối với dự án do Thủ tướng Chính phủ quyết định việc đầu tư.

Thứ hai, đối với dự án bất động sản được chấp thuận nhà đầu tư hoặc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, thẩm quyền, thủ tục chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư.

Xem thêm:

luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm