KHI SỰ TRỢ GIÚP CỦA CHÍNH PHỦ LÀ CÓ HẠN, DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ ĐỂ TỰ CỨU MÌNH ?

Lượt xem: 794
Dịch Covid 19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng, phải ngủ đông.
Trước tình hình đó, để hỗ trợ dành cho doanh nghiệp, Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nổi bật phải kể đến gói hỗ trợ 280.000 tỉ đồng . Tuy vậy, tổng thu ngân sách năm 2020 sẽ giảm đáng kể so với năm 2019, dự đoán các khoản thu ngân sách khó đạt ngưỡng trên 1 triệu tỉ đồng trong khi đó tổng thu ngân sách năm 2019 là 1.299.400 tỉ đồng.
Tuy tổng thu ngân sách nhà nước giảm nhưng tổng chi ngân sách nhà nước sẽ nhiều hơn so với năm trước do năm 2020, ngân sách nhà nước phải chi một khoản lớn để phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả của thiên tai như hạn hán, xâm nhập mặn ở ĐBSCL. Như vậy có thể thấy ngân sách nhà nước là có hạn do nguồn thu giảm và các khoản chi tăng nên SỰ TRỢ GIÚP TỪ CHÍNH PHỦ LÀ CÓ HẠN.
Muốn Thành Công Thì Đừng Ngại Khó Khăn - Cường Thịnh Phát Group
Đứng trước tình hình đó, Doanh nghiệp có thể thực hiện 05 giải pháp sau để tự cứu lấy mình:
Thứ nhất, chia sẻ để nhận được sự hỗ trợ từ khách hàng
Cách này được ấp dụng đối với các Doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp có thể trao đổi, đề nghị đối tác mua hàng của mình hỗ trợ một phần thành phẩm đã sản xuất nhưng không xuất được hàng do yêu cầu tạm ngừng xuất nhập khẩu.
Thứ hai, về vấn đề lao động
Vấn đề trả lương cho người lao động là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp trong thời khí “ngủ đông” vì dịch bệnh. Để giảm khoản chi phí này Doanh nghiệp có thể chia sẻ với người lao động để thỏa thuận các biện pháp như: giảm lương, nghỉ luân phiên, tạm dừng hợp đồng có thời hạn…Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể sắp xếp cho người lao động làm việc tại nhà để giảm phụ cấp đi lại, chi phí điện nước…
Thứ ba, Doanh nghiệp nên dành ra một khoản ngân sách để tái hoạt động lại khi thị trường hồi phục và để phòng thủ đối với sự cố không lường trước được.
Thứ tư, cắt giảm chi phí hành chính: Tiếp khách, điện nước, đi lại,…
Thứ năm, tạm dừng những nhà xưởng, ngành nghề hoạt động không hiệu quả, cắt giảm lao động thừa, tăng cường bán hàng trực tuyền để giảm chi phí mặt bằng,…

Chúc Quý doanh nghiệp vượt qua được khó khăn và sớm ổn định sản xuất.

luathungphuc.vn

Mọi thắc mắc cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0979 80 1111 để được tư vấn chi tiết!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm